• Your Trusted 24 Hours Service Provider!

PSS Re-Bores BB1 Pump within 36 Hours

PSS Re-Bores ปั๊ม BB1 ภายใน 36 ชั่วโมง

เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา PSS ได้รับปั๊ม BB1 ที่ไม่สามารถหมุนได้จากลูกค้ารายใหญ่ของเรา พร้อมทั้งขอให้ซ่อมกลับมาใช้ได้ภายใน 24 ชั่วโมง ลูกค้าของเรากำลังเผชิญกับปัญหาสำคัญเนื่องจากไม่สามารถปฏิบัติตามสัญญาที่มีต่อลูกค้าของตนเองและกำลังเผชิญกับบทโรงโทษจากปัญหาของปั๊มตัวนี้ ทีมงานบริการของ PSS จึงรีบลงมือแก้ไขปัญหาโดยทันที

หลังจากการตรวจสอบสภาพของปั๊ม เราพบว่าตำแหน่งที่สวม wear ring ของเสื้อปั๊มนั้นสึกกร่อนทั้งหมด ทำให้ wear ring หลุดออกจากตำแหน่งที่สวม ติดกับใบพัดทำให้ปั๊มไม่สามารถหมุนได้ เราจึงเสนอให้ลูกค้าทำการคว้านตำแหน่งที่สวม wear ring ที่พบปัญหาสึกกร่อนให้มีขนาดใหญ่ขึ้น 4 มม. แล้วจึงตรวจสอบพื้นผิวแล้วทำการทดสอบสวม wear ring ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางใหม่ 472 มิลลิเมตร เข้ากับตำแหน่งขยายใหญ่ขึ้น ว่าสามารถสวมเข้ากับตำแหน่งที่คว้านได้พอดีหรือไม่ ในการดำเนินการครั้งนี้เราวางแผนออกแบบและสร้างด้ามจับมีดกลึงขึ้นมาใหม่ที่สามารถจับมีดเซาะร่องของเราเอง ให้สามารถทำงานด้วยกลไกการเซาะร่องอัตโนมัติของเครื่องได้ ในส่วนของวัตถุดิบที่นำมาผลิต wear ring ได้มีการสั่งมาเก็บไว้ล่วงหน้า ทำให้เราสามารถสามารถเริ่มผลิต wear ring ได้ทันทีหากได้รับคำสั่งจากลูกค้าของเรา เห็นได้ชัดว่าจากกระบวนการทั้งหมดที่กล่าวข้างต้นไม่สามารถซ่อมแซมภายใน 24 ชั่วโมงได้ เนื่องจากระดับความหนาที่ต้องคว้านออก และเรายังต้องสร้างบุชชิ่งที่ตำแหน่งแบริ่งใหม่สำหรับสวมกับด้ามมีดคว้านเพื่อให้ศูนย์กลางระหว่างตำแหน่งสวม wear ring ทั้งสองด้านตรงกัน

เมื่อเหลือทางเลือกเพียงเล็กน้อย ลูกค้าจึงขอให้ PSS เริ่มทำงานภายใน 24 ชั่วโมง เราจะต้องทำงานแข่งกับเวลาโดยคิดไอเดียว่าจะทำอย่างไรเพื่อเร่งการซ่อมและลดเวลา ทีมงานบริการของเราจึงตัดสินใจเริ่มคว้านเสื้อปั๊มทันทีโดยใช้ตลับลูกปืนเก่าแทนบุชชิ่ง โดยคว้านเสื้อปั๊มตำแหน่งสวม wear ring ออกก่อนประมาณ 2-3 มม. ในเวลาเดียวกัน อีกทีมทำการกลึงสร้างบูชชิ่งใหม่เพื่อใช้ประกอบกับด้ามมีดคว้าน เพื่อคว้านขั้นตอนสุดท้าย ของตำแหน่งสวม wear ring

ความพยายามและการทำงานเป็นทีมของทีมบริการ PSS ทำให้มั่นใจได้ว่ากระบวนการคว้านทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายใน 36 ชั่วโมง ซึ่งปกติจะใช้เวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เราสามารถลดเวลานี้ลงได้ครึ่งหนึ่งเนื่องจากความพร้อมของเครื่องจักรและทักษะของทีมงาน ด้วยเครื่อง Boring mill ระบบอัตโนมัติ เราจึงสามารถคว้านได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานด้วยการประกอบเสื้อปั๊มด้านบนเข้ากับเสื้อปั๊มด้านล่าง ทีมงานติดตั้งของเราได้ติดตั้งปั๊มที่หน้างานเพียง 3 วันหลังจากที่ปั๊มมาถึงที่ PSS เท่านั้น ขณะนี้ปั๊มทำงานได้อย่างราบรื่น และลูกค้าของเรากลับมาดำเนินการอีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*