• Your Trusted 24 Hours Service Provider!

PSS & AMARENCO Combine their expertise with the signing of a joint-venture

Amarenco และ PSS ผนึกกำลังในประเทศไทยที่ไม่เพียงแต่ต้องการพัฒนาความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจของบริษัทไทยและบริษัทต่างชาติด้วยการช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า แต่ยังรวมไปถึงการรับมือต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการลดปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เพื่อสร้างประโยชน์ให้กับเกษตรกรไทยอีกด้วย

PSS ถือเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือและน่าไว้วางใจมากที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการดำเนินโครงการด้านพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศไทย อีกทั้ง Amarenco Group ที่เป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ทั้งสองบริษัทได้ประกาศการลงนามในการร่วมทุนภายใต้ชื่อ : PSS AMARENCO & CO. โดยในการร่วมทุนครั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งสองก็ได้รวมเอาความเชี่ยวชาญและความสามารถของพวกเขาเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อเป้าหมายที่จะดำเนินโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์กว่า 500 MWp ภายในอีก 3 ถึง 5 ปีข้างหน้า

ปัจจุบันพลังงานแสงอาทิตย์ถือบทบาทสำคัญในการผลิตไฟฟ้าของโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังกำลังกลายเป็นแหล่งพลังงานหลัก เนื่องจากพลังงานแสงอาทิตย์เป็นหนึ่งในโซลูชั่นที่ดีที่สุด เพราะเป็นการใช้พลังงานที่ไม่ทำให้เกิดคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้ช่วยลดปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และในขณะเดียวกันก็ยังเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าที่มีการแข่งขันสูงที่สุด อีกทั้งยังมีส่วนสนับสนุนอำนาจอธิปไตยด้านพลังงาน (Energy Sovereignty) ของประเทศไทย ดังนั้นจึงเป็นอิสระด้านพลังงานในระยะยาว อีกส่วนหนึ่งคือการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านการผลิตพืชผลและปศุสัตว์ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ หรือที่เรียกว่า “agri-pv infrastructures” นอกจากนี้ประเทศไทยยังมีศักยภาพที่จะเพิ่มความเป็นอิสระทางอาหารได้ (Food Independence) และนี่คือเหตุผลที่ “PSS AMARENCO & CO” ยืดหยัดและตั้งมั่น

PSS ดำเนินการร่วมทุนด้วยโครงการที่สำเร็จไปแล้วจำนวนหนึ่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นได้แก่ “ซีคอนสแควร์” ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2537 โดยอาคารนี้มีความยาวถึง 500 เมตร ทำให้เป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ในครั้งนี้ ทำให้เจ้าของซีคอนสแควร์อาจประหยัดค่าไฟไปได้ถึง 550,000,000 บาท ในอีก 20 ปีข้างหน้า ซึ่งนี่ก็ต้องขอบคุณโซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) และการติดตั้งโซล่าที่อาคารจอดรถชั้นบนสุดของห้าง เพราะในขณะเดียวกันที่ช่วยประหยัดไฟแล้วนั้น นี่ก็ยังสามารถช่วยปกป้องรถของลูกค้าจากความร้อนในช่วงฤดูร้อนได้ !

Finergreen ที่ปรึกษาทางการเงินที่ตั้งขึ้นเพื่อดำเนินการจัดหาเงินทุนหมุนเวียนสำหรับบริษัทต่างๆทั้งในเอเชียและทั่วโลก ซึ่งในครั้งนี้ ทาง Finergreen ก็ให้คำแนะนำแก่ Amarenco เกี่ยวกับการขยายโครงการและการดำเนินการ C&I ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

คุณ Alain Desvigne ประธานกรรมการบริหารของ Amarenco Group กล่าวว่า « เป็นเรื่องยอดเยี่ยมอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับคุณ Sam Yamdagni ผู้ซึ่งประสบความสำเร็จมาอย่างมากมาย รวมทั้งยังเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัทระหว่างประเทศอยู่หลายแห่ง นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการได้ร่วมงานกับคุณพรต ซอโสตถิกุล ผู้อำนวยการของซีคอนสแควร์อีกด้วย – ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ดำเนินการตามแผนการร่วมลงทุนในครั้งนี้ที่มีมูลค่าสูงถึง 15,000,000,000 บาท ซึ่งต้องขอบคุณพาร์ทเนอร์ของเราด้วย – การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศไทยนั้นถือเป็นอะไรที่สมเหตุสมผลอย่างมาก แน่นอนว่าการดำเนินการและร่วมมือกันในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือ “ระดับโลก” ที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่านี่คือสูตรสำเร็จของกลยุทธ์ที่ดีสำหรับ Amarenco ไปทั่วทั้งเอเชีย ยุโรป และตะวันออกกลาง

ด้าน คุณ Davide Pacheco ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินของ Amarenco Group กล่าวเพิ่มเติมว่า: การร่วมมือกันในครั้งนี้ของ PSS และ Amarenco ถือเป็นการร่วมมือที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก นับเป็นการผสานจุดแข็งของ Amarenco ในระดับสากลเข้ากับความมุ่งมั่นและความเชี่ยวชาญของ PSS ในประเทศไทย นี่ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ Amarenco สำหรับความมุ่งมั่นและเชื่อมั่นที่จะดำเนินการภายใต้แนวคิดการ “RE.Generation”

นอกจากนี้ คุณ Sam Yamdagni ประธานกรรมการบริหารของ PSS กล่าวเสริมว่า เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ Amarenco มาเป็นผู้ร่วมกิจการร่วมค้าในครั้งนี้ เนื่องจาก Amarenco เป็นทีมที่มีพลังและความกระตือรือร้นอย่างเต็มเปี่ยม รวมไปถึงความพร้อมที่จะบุกเบิกโซลูชันใหม่ๆ ไปจนถึงความพร้อมในการผนึกกำลังเป็นหนึ่งเดียวเพื่อจะบรรลุพันธสัญญาด้านนิเวศวิทยา ภายใต้ความตั้งมั่นและเป้าหมายที่จะ “Re.Generating ประเทศไทยด้วยพลังงานสีเขียว”

Finergreen ภูมิใจที่ยังคงมีบทบาทอย่างแข็งขันทั้งในเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมสำหรับพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นระยะเวลาต่อเนื่องหลายปีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การร่วมมือกันระหว่าง PSS และ Amarenco นับเป็นเครื่องยืนยันถึงความสามารถของเราในการเป็นพันธมิตรกับนักพัฒนาในประเทศ (PSS) อีกทั้งกับผู้นำในฝั่งยุโรปอย่าง Amarenco โดยแนวโน้มการเติบโตด้าน C&I ในประเทศไทยนั้นยังคงมีอย่างมหาศาล แน่นอนว่าการร่วมทุนในครั้งนี้สามารถเป็นตัวอย่างที่ดีเลยทีเดียว เราก็หวังว่าจะได้เห็นการเติบโตและความสำเร็จจากการดำเนินการครั้งนี้” Jade Relmy จาก Finergreen กล่าว

จากด้านซ้ายไปด้านขวา : Sam Yamdagni (PSS CEO), Alain Desvigne (Amarenco Group CEO), Prote Sosothikul (Seacon Square Director)

จากด้านซ้ายไปด้านขวา : Sam Yamdagni (PSS CEO), Davide Pacheco (Amarenco Group CFO)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*